Tổng hợp những bánh ngon làm bằng lò nướng đơn giản tại nhà.

Ngày đăng: 19/06/2019

Làm bánh bằng lò nướng, bánh sẽ thơm ngon, vàng rộm, đúng ý chủ nhân, có rất nhiều món bánh được làm đơn giản tại nhà mà các mẹ không biết. Vì vậy, hôm nay bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm những món ăn ngon bằng lò vi sóng. Các bạn cùng theo dõi và thực hiện cùng chúng mình nhé !

Cách làm bánh mỳ thơm giòn bằng lò nướng

Chắc nhiều mẹ muốn ăn bánh mỳ sẽ đi siêu thị mua cho cả nhà, nhưng chỉ cần 1 chiếc lò nướng là chúng ta cũng có thể làm được những chiếc bánh mỳ tươi ngon tại nhà.

Một trong các thương hiệu lò nướng làm bánh được nhiều người tin dùng là Bluestone, bạn có thể tham khảo trên Lazada tại đây.

Nguyên liệu:

  1. Bột mỳ
  2. Bột nở
  3. Men nở
  4. Nước ấm
  5. Muối
  6. Bột chua
  7. Lò nướng

Cách làm:

Bước 1: Ủ bột lên men

Chuẩn bị một chiếc tô lớn, đổ khối lượng mình định làm ra, lấy bột nở ra hòa cùng nước ấm  vào 1 bát khác , dùng muôi khuấy đều cho bột nở tan, để cho bột nở ra chúng ta chờ khoảng 15 phút. Được rồi  lại tiếp tục đổ bột mỳ và bột nở chung cùng thêm muối,  lần này sẽ lấy tay nhào, để bột mỳ và bột nở ngấm. Khâu này rất quan trọng nên chúng ta phải làm cẩn thận nhé ! Nhào thật kỹ trong khoảng 40 phút thì mới thôi, vì tạo đồ dẻo cho bột nhất có thể !

Bước 2: Lăn bột mỳ

Dùng bọc thực phẩm nilon bọc lại bột ủ lại số bột đó lại , chờ khoảng nửa tiếng sau bỏ ra, nhào lại bột lần nữa. Bột mỳ đã nở phồng chúng ta sẽ dùng tay đập đập nhẹ để bột bẹp xuống.

Dùng dao nhựa cắt khuôn bột ra thành nhiều miếng nhỏ khác nhau, ước chừng nếu chúng ta làm bánh mỳ dài thì để dài, còn ngắn để ngắn, nhưng phải chú ý đến chiều dài của lò nướng.

Lăn bánh, tạo hình, dùng dao rạch vài vệt trên thân chiếc bánh mỳ để khi nướng có độ nở. Để bánh vào khay khoảng 20 phút rồi mới đem đi nướng.

Bước 3: Nướng bánh mỳ

Bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 210 o C, cho bánh nướng khoảng 5 phút, rồi lật ra xem 1 lần, cứ làm như vậy khi bánh chín 2 mặt là được.

Bánh chín, lấy bánh ra đĩa, để  khoảng 2 phút bánh ổn định và thoát hết hơi nóng ra thì mới ăn, nếu không sẽ bị nóng nhé !

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Chúng ta ăn bánh mỳ nóng không chấm tương ớt, hoặc làm bánh mỳ kẹp trứng, kẹp pate, xúc xích, thịt…tất cả các loại bánh mỳ kẹp đều vô cùng thơm ngon, không ai có thể từ chối.

Vì vậy, làm bánh mỳ không hề khó, hãy làm cho gia đình mình thưởng thức nhé các bạn, bữa sáng sẽ phong phú đa dạng hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công với món bánh mỳ nướng tại nhà nhé !

Cách làm pizza thơm ngon bằng lò nướng

Bánh pizza được làm từ lò nướng thì thơm ngon hết nấc, bánh được nướng sẽ chín đều cả bánh lẫn nhân pizza. Không cần phải ra tiệm mới có pizza ăn mà các mẹ có thể tự làm ở nhà mà vẫn có những chiếc pizza đúng theo hương vị mình yêu thích.

Viết bình luận của bạn:
zalo